Tại sao hàng xách tay UK, US, JP,… Lại “Made in Việt Nam” hay “Made in China” ?

Tại sao hàng xách tay UK, US, JP,... Lại "Made in Việt Nam" hay "Made in China" ?

Nhắc đến hàng hiệu đúng chuẩn Anh (UK), Mỹ (US), Nhật (JP) hay Châu Âu (EU), khách hàng mặc định cho rằng đó là những sản phẩm “Made in UK, US, EU…”. Và thế là, các sản phẩm có tem, nhãn “Made in Vietnam”, “Made in China”… bị cho là hàng nhái, hàng giả, hàng VNXK, hàng kém chất lượng…

Đi kèm với đó là không ít lời than trách Legitmall.vn lừa tiền, lừa lòng tin và lừa cả thời gian 2 – 4 tuần mòn mỏi ngóng trông cũng như phụ lòng tin của các bạn khi mua hàng có sẵn bên mình.

Tuy nhiên, khoan hãy vội nghi ngờ tấm lòng xả thân quên mình, mất ăn mất ngủ săn deal, chầu trực web bán lẻ tại từng quốc gia để tìm được món hàng có chất lượng tốt nhất với mức giá phù hợp nhất của Legitmall.vn.

Đầu tiên, Legitmall.vn hiểu được cảm giác của hầu hết khách hàng, bởi đã chờ đợi từng ngày để được trên tay đôi giày mà mình hằng mong ước. Trong tình cảnh đó, bản thân Legitmall.vn khó mà tránh khỏi cảm giác tức giận, thất vọng và hụt hẫng.

Thế nhưng, dù vì lý do gì đi chăng nữa, chúng ta ai ai cũng phải tìm hiểu thật kỹ càng, trước khi đưa ra phán xét cho một ai đó.

Thứ hai, tất cả các thương hiệu lớn trên toàn thế giới, từ mặt hàng giày/dép như Adidas, Nike cho đến công nghệ cao như Apple, Samsung hay thậm chí kính mát RayBan, đồng hồ Tissot,… đều đã chuyển “CƠ SỞ SẢN XUẤT RA NƯỚC NGOÀI”, cụ thể là khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Nguyên nhân thì rất đơn giản, nhân công tại các quốc gia như Việt Nam hay Trung Quốc, Ấn Độ… không chỉ RẺ mà còn có tay nghề kinh nghiệm, đảm bảo được mức độ tinh xảo và số lượng hàng hóa lớn ở cường độ cao.

Đó là lý do chính mà một phần lớn giày Nike, Adidas là hàng “Made in VietNam” hoặc “Made in China”, iphone thì “Designed by Apple in California – Assembled in China”, Louis Vuitton thì vẫn có “Made in Spain”, trong khi Rayban “Made in China” và hàng tỷ tỷ sản phẩm khác.

Vậy bạn có nghĩ Adidas, Nike, Apple, Louis Vuitton hay Rayban đang lừa dối người dùng?

Câu trả lời cực kỳ đơn giản, tất nhiên là KHÔNG, bởi hàng “Made in Vietnam” và hàng “Việt Nam Xuất Khẩu” (VNXK) là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Đối với sản phẩm “Made in Vietnam”, “Made in China” hay “Made in Indonesia”, dù rằng sản xuất tại bất kỳ đâu cũng đều phải đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng của Adidas, Nike, … khi bán tại thị trường của mỗi quốc gia.

Hiểu một cách đơn giản, nếu đôi Stan Smith của bạn nhận được đi kèm nhãn “Made in Vietnam” hay “Made in China” đó chính là hàng sản xuất và gia công tại Việt Nam, Trung Quốc thông qua một vài công ty chuyên sản xuất giày dép nổi tiếng như Pouchen Corp, Feng Tay…

Mỗi chiếc giày sau đó được kiểm tra chất lượng, đóng gói và rồi trải qua quy trình đánh giá và kiểm định nghiêm ngặt trước khi “lên kệ” tại các cửa hàng ở UK, US hay EU.

Tới đây, nhiều người đặt câu hỏi rằng: “Vậy có khác gì mua sản phẩm tại Việt Nam đâu chứ? Giá trị của nó so với hàng VNXK là gì?? Thế mình mua ở đây luôn cho rồi đi???”. Xin thưa, nếu đơn giản như vậy thì Việt Nam đã không xếp dưới Thái Lan trong việc xuất khẩu gạo, hay trái cây, vải lụa, thủy sản… của chúng ta “THỈNH THOẢNG” không bị Mỹ, Anh hay Châu Âu “RÚT THẺ ĐỎ”.

Bởi dù là hàng sản xuất tại đâu, nhưng một khi đã nhập khẩu vào nước sở tại, đều phải đáp ứng 100% thậm chí là 1000/1000 tiêu chuẩn đầu vào của họ. Và bạn biết người Mỹ, Anh hay Đức, Pháp… khó tính như thế nào rồi đấy? Chính vì thế, dù cùng sản xuất tại một nhà máy, nhưng chất lượng đôi giày dành cho thị trường US, UK, EU hay JP luôn được chú ý và bảo đảm ở mức cao nhất, còn các thị trường khác? Legitmall.vn chỉ nói vậy thôi, không dám bàn luận thêm.

Cho dễ hình dung, tại sao người Việt mua iPhone vẫn thích iPhone nhập khẩu từ Mỹ, thay vì lựa chọn iPhone Hàn, Nhật, Singapore, Thái Lan, Malaysia…?Bên cạnh đó, do hàng chính hãng là hàng thật, mà hàng thật phải trùng khớp từ sản phẩm đến thông tin nơi sản xuất ra sản phẩm đó.

Việc dập nổi hay khắc chìm, gắn mã “Made in US”, “Made in UK”… hay bất cứ nơi nào khác để bạn tin vào sản phẩm một cách “MÙ QUÁNG” dễ dàng hơn nhiều so với việc tạo ra sản phẩm đúng chuẩn chất lượng. Vậy chẳng có lý do gì mà Adidas, Nike, Puma, Fila… không làm thế, ngoài việc vì đó là “HÀNG THẬT” nên chẳng tội gì phải cố chứng minh nó là “KHÔNG THẬT” thông qua cái mác “Made in… đâu đó”.

Cụ thể hơn, Legitmall.vn có đăng tải 2 tấm ảnh ở phía bên dưới, được tải về chính thức từ trang web của Adidas US. Các bạn đều có thể thấy rõ nhãn phía bên trong chễm trệ dòng chữ “Made in Vietnam” và “Made in China”. Chẳng có nhẽ bạn la hét cho toàn dân thiên hạ, làng nước vào mà xem Adidas US đăng bán hàng VNXK, hàng fake này!!!

Cuối cùng, khách hàng có thể thấy sự khác biệt rõ ràng nếu cầm trên tay 2 mẫu hàng đều là “Made in China” nhưng 1 cái là hàng nhập khẩu của Mỹ và 1 cái là hàng nhập khẩu của Việt Nam hoặc của các nước khác. Sự khác biệt đến từ chất liệu, đường may và độ bền sau 1 thời gian sử dụng, chính sự khác biệt đó tạo nên thương nổi tiếng đến vậy.

Tại Legitmall.vn, chỉ có hàng nhập khẩu trực tiếp từ US, UK, EU hoặc JP. Những thứ khác như hàng giả, hàng VNXK, hàng replica chỉ có thể nói “KHÔNG”.

Đối với riêng mặt hàng giày dép, hiện rất hiếm sản phẩm nào sản xuất tại US (Made in US), UK (Made in UK) hay EU… Nếu có, đơn cử như dòng 1400, 1500 hay 997 “hàng hiếm” của New Balance, mức giá của nó cũng thuộc loại “hàng hiếm” không kém.

Viết dài ơi là dài, Legitmall.vn hi vọng là tất cả sẽ đều là những khách hàng thông thái, hiểu rõ, hiểu đúng và hiểu đầy đủ những giá trị có trên sản phẩm mà mình nhận được.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments